8 อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน

Last updated: Oct 14, 2019  |  24 จำนวนผู้เข้าชม  |  สุขภาพ ออริเฟลมเวลเนส

 8 อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน

อาหารมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเราทุกคน การกินเป็นวิธีที่จะค้ำจุนตัวเองและเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมของเรา ผู้คนมักจะทำเครื่องหมายเหตุการณ์สำคัญในชีวิตด้วยงานเลี้ยงขนาดใหญ่ - ตั้งแต่เค้กแต่งงานไปจนถึงเค้กวันเกิด, วันหยุดที่สวยงามกระจายกับครอบครัวไปจนถึงอาหารกลางวันแบบสบาย ๆ กับเพื่อน ๆ ใครไม่คาดหวังว่าจะได้มื้ออาหารดีๆ

แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้นนิสัยการกินของคุณอาจเปลี่ยนไป บางทีคุณอาจถูก จำกัด การควบคุมอาหารเป็นพิเศษหลังจากการพัฒนาโรคภูมิแพ้หรือเงื่อนไขอื่น ๆ และเมื่อเวลาผ่านไปการเปลี่ยนแปลงของชีวิตอาจทำให้การจับจ่ายและเตรียมอาหารเป็นเรื่องยากขึ้น แต่มีสิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลง: ความสำคัญของการกินเพื่อสุขภาพ คุณอาจรู้แล้วว่าอาหารที่คุณควรรวมไว้ในอาหารเพื่อสุขภาพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าควรหลีกเลี่ยงอะไร?

  ต่อไปนี้เป็นอาหาร 8 รายการที่คุณควรลด (หรือหลีกเลี่ยงการรับประทานร่วมกัน) เมื่อคุณแก่ตัว :

1. ไข่ดิบหรือเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกที่ไม่สุก
อาหารที่ไม่สุกเช่นไข่เนื้อสัตว์สัตว์ปีกและซูชิอาจทำให้เกิดอาหารเป็นพิษซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อและการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร แม้ว่าทุกคนสามารถพัฒนาการติดเชื้อและการติดเชื้อ แต่ผู้สูงอายุก็มีความเสี่ยงสูงกว่า

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


2. ส้มโอ
หากคุณใช้ยาบางอย่างเพื่อรักษาความดันโลหิตสูงความวิตกกังวลหรือนอนไม่หลับคุณอาจได้รับคำแนะนำว่าอย่ากินส้มโอ เหตุผลก็เพราะน้ำเกรปฟรุ้ตและน้ำเกรพฟรุ๊ตสามารถทำให้ผลกระทบของยาบางชนิดทวีความรุนแรงขึ้น หากฉลากยาของคุณบอกว่าจะหลีกเลี่ยงส้มโอมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะฟังคำเตือนนี้

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


3. อาหารที่มีโซเดียมสูง
เกลือมากเกินไปอาจเป็นปัญหาสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีประวัติความดันโลหิตสูง หากอาหารของคุณไม่มีรสชาติให้ลองเพิ่มสมุนไพรและเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ แทนที่จะเติมเกลือลงไป นอกจากนี้ตรวจสอบเนื้อหาโซเดียมบนฉลากโภชนาการเสมอ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติกองสุขภาพและการแพทย์ผู้อาวุโสกว่า 71 ควร จำกัด ปริมาณโซเดียมของพวกเขาไม่เกิน 1.2 กรัมต่อวัน

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


4. คาเฟอีน
คาเฟอีนไม่เพียง แต่ช่วยให้คนจำนวนมากหลับไม่สนิท แต่ยังช่วยเพิ่มความวิตกกังวลและทำให้หัวใจเต้นเร็วหรือผิดปกติ สิ่งนี้อาจเป็นอันตรายได้หากคุณมีโรคหัวใจ นอกเหนือจากกาแฟแล้วคาเฟอีนยังพบได้ในชาหลายชนิดโซดาช็อคโกแลตและแม้แต่ยาบางชนิดรวมถึงยาแก้ปวดที่ขายตามเคาน์เตอร์

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


5. โซดาและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล
โคล่าเย็นชาอาจดึงดูดหากคุณร้อนและกระหายน้ำ แต่โซดาและเครื่องดื่มกีฬาหลายชนิดมีน้ำตาลจำนวนมาก โคล่าสามารถบรรจุน้ำตาล 39 กรัมในการเสิร์ฟ 12 ออนซ์หนึ่งออนซ์เทียบเท่ากับน้ำตาลเกือบ 10 ช้อนชา! หากคุณมี prediabetes การดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้เป็นประจำอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเพิ่มขึ้นเพื่อการวินิจฉัยโรคเบาหวาน น้ำตาลส่วนเกินยังนำไปสู่โรคอ้วนและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


6. เครื่องดื่ม“ ปราศจากน้ำตาล”
เมื่อมองดูครั้งแรกผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มหรืออาหารที่มีสารให้ความหวานเทียมอาจดูเหมือนเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาลสูง แต่ไม่ได้เป็น การวิจัยพบว่าสารให้ความหวานเทียมมีส่วนช่วยในการเพิ่มน้ำหนักและทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ แม้ว่าแคลอรี่อาจลดลงคุณอาจถูกล่อลวงให้กินผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากขึ้นเพื่อตอบสนองฟันหวาน

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


7. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
การเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นครั้งคราวนั้นไม่เป็นอันตรายต่อคนจำนวนมาก อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการป่วยเรื้อรังเช่นเบาหวานหรือทานยาบางชนิดเช่นยาแก้แพ้ยาแก้ปวด (ยาแก้ปวด) และยารักษาโรคความดันโลหิตสูง (ความดันโลหิตสูง) ควรหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


8. อาหารที่มีแคลอรี่ส่วนเกิน
อาหารที่ง่ายและรวดเร็วเช่นโดนัทและเฟรนช์ฟรายอาจตอบสนองต่อความหิวของคุณได้ แต่อาหารเหล่านี้จะไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อคุณมากนัก เนื่องจากผู้สูงอายุจำนวนมากเริ่มมีความกระตือรือร้นน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้นจึงกลายเป็นเรื่องยากมากที่จะลดแคลอรีส่วนเกิน

อาหารสำหรับผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการกิน


การทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้นเป็นความคิดที่ดีอยู่เสมอ แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้นมันอาจมีความสำคัญมากกว่าเดิม โดยการลดหรือหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเหล่านี้คุณสามารถรู้สึกดีขึ้นและทำให้แพทย์ของคุณมีความสุขเช่นกัน


น้ำมันปลาธรรมชาติ แหล่งไขมันดี น้ำมันปลา โอเมก้า3 อาหารเสริมบำรุงสมอง อาหารเสริมบำรุงหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันเลือดสูง โปรตีนถั่วลันเตา โปรตีนเสริมร่างกาย สารอาหารชนิดผง เครื่องดื่มสุขภาพ อาหารเสริมผู้ป่วย อาหารเสริมผู้สูงอายุ อาหารเสริมผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมอาหาร อาหารโปรตีนสูง อาหารเสริม อาหารเสริมชะลอความแก่ อาหารเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน อาหารเสริมสาหร่ายแดง อาหารเสริมบิลเบอร์รี่ บำรุงสายตา ชะลอความเสื่อมถอยร่างกาย สารอาหารบำรุงร่างกาย อาหารเสริมสุขภาพ สาหร่ายแดง&บิลเบอร์รี่ เสริมร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิต้านทานโรค
Powered by MakeWebEasy.com